Thị trường tiền điện tử một lần nữa rơi vào tình trạng khủng hoảng. Các nhần phân tích thị trường cho rằng dù sao thì hãy mua cổ phiếu của Coinbase. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang được bán tháo một lần nữa. Tỷ giá giảm ít nhất 5% trong 24 giờ qua.

Đọc thêm: Livestream cách kiếm tiền online mới cho giới trẻ ngày nay

BITCOIN MẤT GIÁ - LÝ DO TIỀN ĐIỆN TỬ MẤT GIÁ
BITCOIN MẤT GIÁ – LÝ DO TIỀN ĐIỆN TỬ MẤT GIÁ

Tình hình thị trường tiền điện tử

Sự suy thoái đang gây áp lực lên cổ phần của các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử, bao gồm Coinbase Global (mã: COIN). Đồng tiền điện tử này giảm 2,6% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm xuống còn khoảng 245 đô la. Các cổ phiếu tiền điện tử khác cũng giảm, bao gồm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Riot Blockchain ( RIOT), MicroStrategy (MSTR), Silvergate Capital (SI) và Square (SQ).

Đọc thêm: Paralympic 2020: Giới thiệu và cập nhật tin mới nhất

Bitcoin mất giá? Tại sao?

Thị trường tiền điện tử đang chịu áp lực vì nhiều lý do: 

  • Chính phủ và cơ quan quản lý đàn áp Bitcoin.
  • Những lo ngại về môi trường đối với việc khai thác mã thông báo tiền điện tử.
  • Suy giảm sự thèm muốn đối với các tài sản có rủi ro cao.

Áp lực giao dịch kỹ thuật cũng có thể đang bị dồn nén. Khối lượng giao dịch đã tăng nhẹ trong mùa hè. Điều đó khiến tiền điện tử dễ biến động hơn và dễ bị áp lực bán ảnh hưởng.

Theo chiến lược gia tài sản kỹ thuật số hàng đầu tại Fundstrat tên David Grider cho rằng: “Bitcoin đã đạt được mức tăng lớn từ năm 2020 và đầu năm 2021. Nó vẫn nằm trong một thị trường hợp nhất đầy biến động cho đến thời điểm hiện tại”.

Cơ sở lý luận của các nhà phân tích về lý do Bitcoin mất giá

Bitcoin mất giá? Tại sao?

Nhưng một số nhà đầu cơ ở Phố Wall không tỏ ra nản chí. Họ cho rằng các mã thông báo tiền điện tử và công nghệ blockchain chỉ ngày càng cố gắng hơn trong hệ thống tài chính.

Nhà phân tích Lisa Ellis của Moffett Nathanson đã nhắc lại cuộc gọi tăng giá trên Coinbase vào thứ Năm, duy trì mục tiêu giá là 600 đô la.

Lý do thứ 1

Một là công nghệ blockchain cung cấp những cải tiến so với các mạng tài chính truyền thống. Nó cho phép các giao dịch có độ dài bằng một cánh tay an toàn mà không cần bên thứ ba can thiệp (như ngân hàng hoặc tổ chức chính phủ). 

Cô cho rằng: “Một khi các giao dịch được ghi lại trong blockchain (đóng vai trò là một sổ cái phi tập trung), chúng sẽ trở thành một phần của “hồ sơ bất biến”. Nó không bị thao túng hoặc gian lận.”

Đọc thêm: Ngày ra mắt fifa 2022 – Giới thiệu các tính năng của fifa 22

Lý do thứ 2

Thứ hai, mặc dù công nghệ hiện nay gặp một số thử thách. Nhưng nó đang không ngừng cải thiện và vượt qua các rào cản công nghệ.

Lý do thứ 3

Thứ ba, tiền điện tử đang tạo được lực kéo cho nhiều trường hợp sử dụng hơn. Mặc dù Bitcoin không hữu ích như một phương tiện trao đổi vì nó quá dễ bay hơi. Nó có thể được sử dụng để lưu trữ giá trị như vàng kỹ thuật số. Các loại tiền điện tử khác như Ether có thể hữu ích cho các giao dịch và “hợp đồng thông minh”. Và tiền điện tử có thể được sử dụng để tạo và xác định tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Cơ sở lý luận thứ tư của cô ấy là hệ sinh thái tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo với các công ty lớn áp dụng công nghệ, lưu ký tài sản tiền điện tử và phát triển các trường hợp sử dụng mới.

Đọc thêm: Ứng dụng kiếm tiền trực tuyến – Kiếm tiền online Kubet

Xu hướng của thị trường tiền điện tử

Xu hướng của thị trường tiền điện tử

Ellis chỉ ra rằng các công ty chính thống hiện tham gia vào tiền điện tử bao gồm PayPal Holdings (PYPL) và Fidelity Investments. Mã thông báo có thể sẽ sớm ra mắt từ Facebook (FB) và những người ủng hộ khác của stablecoin Diem đang chờ xử lý.

Một điểm tích cực khác đối với Coinbase có thể là sự ra mắt của các loại tiền điện tử của ngân hàng trung ương, được gọi là CBDC. Phát triển mã thông báo kỹ thuật số của đồng tiền điện tử của họ.

Ellis viết: Việc phát hành CBDC sẽ tích cực cho Coinbase. Vì nó sẽ thêm “độ tin cậy to lớn” cho công nghệ tiền điện tử. Và đồng thời giúp thúc đẩy việc áp dụng nó. CBDC cũng có thể thay thế stablecoin – mã thông báo kỹ thuật số do tư nhân phát hành – một động lực có thể giúp Coinbase. Và trao đổi có thể tham gia vào việc phát triển cơ sở hạ tầng CBDC để lưu trữ và giao dịch.

Đây đều là những điểm hợp lệ. Vấn đề là chúng có thể đã nổi tiếng với thị trường. Và có thể phải đảo ngược câu chuyện giảm giá trong tiền điện tử để cổ phiếu tăng trở lại.

Xu hướng của thị trường tiền điện tử: Bitcoin

Trong khi đó, El Salvador đang trở thành một bài kiểm tra về mức độ khó khăn đối với Bitcoin khi trở thành xu hướng chính thống.

Nhưng như các nhà phân tích của J.P. Morgan chỉ ra: “Bitcoin” của El Salvador không diễn ra suôn sẻ. “Có một số dấu hiệu ban đầu cho thấy việc áp dụng đồng tiền điện tử này có thể gặp khó khăn, ít nhất là ban đầu”, họ viết trong một ghi chú vào thứ Năm.

Một cuộc khảo sát đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước cho thấy sự hoài nghi trên diện rộng. Với hơn một phần ba số người được khảo sát nói rằng họ sẽ không tin tưởng vào các giao dịch bằng Bitcoin. Gần như tất cả người tiêu dùng cũng cho biết họ không muốn được thanh toán hoặc nhận tiền từ nước ngoài bằng Bitcoin, theo đến cuộc khảo sát do Phòng Công nghiệp và Thương mại El Salvador thực hiện.

Vấn đề phức tạp hơn nữa là các ngân hàng và tổ chức tài chính quốc tế không mong muốn cho phép Bitcoin tham gia vào các mô hình tài chính của họ.

Xem thêm: Tiểu tư sản kiếm tiền – những bí quyết kiếm tiền trên mạng năm 2021

Đặt cược nhiều bàn