Chạy bộ là một bộ phận của thể dục. Vậy chạy bộ có lợi ích gì? Mọi người đều biết rằng lợi ích chạy bộ là tốt cho sức khỏe, nhưng bạn có biết chạy bộ tốt như thế nào không?

Tổng hợp lợi ích chạy bộ

lợi ích chạy bộ

Chúng tôi đã tổng hợp 11 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của việc chạy bộ. Nếu bạn không quen chạy bộ, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào môn thể thao này với lợi ích cao. Nếu bạn là người chạy bộ, hãy tiếp tục!

Tốt cho chức năng tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen chạy bộ thường xuyên và thường xuyên có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch bằng một nửa so với những người chưa bao giờ có thói quen chạy bộ. Và một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí y học Anh cho thấy chạy dưới mọi hình thức dưới 50 phút mỗi tuần (nghĩa là 5-10 phút mỗi ngày) có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do tim mạch tới 30%. Đậy thực sự là một lợi ích chạy bộ rất quan trọng.

Cảm thấy hạnh phúc

Khi bạn chạy, não của bạn tiết ra hai chất hóa học khiến bạn cảm thấy rất hạnh phúc: Endorphin và Endocannabinoids. Mọi người ở trước nên biết rằng đó là yếu tố hóa học của hạnh phúc làm giảm đau và căng thẳng, và mang lại niềm vui, sau này, bạn đọc đúng! Nó có thể làm giảm sự lo lắng và nhạy cảm với cơn đau, và cũng mang lại cảm giác thích thú cho người chạy bộ.

Tiêu thụ calo có thể giúp đốt cháy chất béo

Nhiều người sử dụng chạy bộ để giảm cân. Dựa vào một người nặng 60 kg chạy bộ trong 30 phút trên mặt đất bằng phẳng, nó có thể tiêu thụ 246 calo. Mặc dù chạy bộ không phải là môn thể thao tiêu tốn nhiều calo nhất. So với các bài tập cường độ thấp khác, chạy bộ có thể tăng cường hiệu quả đốt cháy tốt hơn, cho phép cơ thể tiếp tục tiêu thụ oxy và nhiệt để đốt cháy chất béo sau khi ngừng tập luyện. Thuận tiện, nó đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người để giảm cân.

Tốt cho xương và khớp

Đừng đề cập đến việc chạy làm đau đầu gối của bạn! Một nghiên cứu trên 100.000 người chạy bộ và người đi bộ cho thấy chạy bộ không làm tăng nguy cơ viêm xương khớp, ngay cả đối với những người thường xuyên chạy marathon đầy đủ. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chạy bộ có khả năng bị viêm khớp gối cao hơn một nửa so với người đi bộ. Trên thực tế, khi người chạy xuống đất trong tư thế đúng, anh ta gây áp lực lên xương và sụn để làm cho chúng bật lại mạnh mẽ hơn. Thay vào đó, họ đi bộ, bay lượn trên không, bơi lội, v.v. Tập thể dục không có lợi ích của việc chạy bộ.

Tập luyện nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể người

Nhóm cơ chân là nhóm mô cơ lớn nhất trong cơ thể con người. Nó không chỉ giúp đi lại mà còn giúp lưu thông máu của cơ thể, bảo vệ đầu gối và giảm cân. Vì điều này, cơ đùi có thể nói là trái tim thứ hai của bạn. Và chạy có thể được đào tạo trên đùi giữa và đùi, glutes, cơ tứ đầu, cơ đùi sau (cơ paracondylar) và cơ đùi sau (cơ dạ dày và cơ duy nhất).

Cải thiện sự tập trung

Chạy không chỉ hữu ích cho cơ bắp chân. Nếu tư thế và điểm đầu ra là chính xác, chạy cũng có thể điêu khắc các cơ cốt lõi. Cho dù bạn muốn thử thách cơ bụng sáu múi, trực tràng abdominis và cơ bắp sâu hơn, bao gồm cả xiên, cột sống cương cứng và abdominis ngang, chạy có thể giúp và làm cho các cơ sâu này ổn định cột sống.

Tốt cho não bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục nhịp điệu thường xuyên, chẳng hạn như chạy, có thể làm tăng thể tích của hải mã, chịu trách nhiệm về trí nhớ và định vị không gian, và tập luyện thêm các khu vực của não kiểm soát ngôn ngữ. Nói cách khác, nếu bạn chạy thường xuyên, bạn có thể tìm ra những từ bạn muốn diễn đạt nhanh hơn và giảm hiện tượng lão hóa hay quên.

Tăng cường trí nhớ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục nhịp điệu thường xuyên, chẳng hạn như chạy, có thể làm tăng thể tích của hải mã, chịu trách nhiệm về trí nhớ và định vị không gian, và tập luyện thêm các khu vực của não kiểm soát ngôn ngữ. Nói cách khác, nếu bạn chạy thường xuyên, bạn có thể tìm thấy những từ bạn muốn diễn đạt nhanh hơn.

Chạy tự do và giúp thông hơi

Khi chạy, bạn có thể suy nghĩ và buông tay. Các chuyên gia chỉ ra rằng đường cong học tập khi chạy không nhiều như các hoạt động thể chất khác, chẳng hạn như các bài học nhóm nhảy, tập tạ,hoặc yoga. Mặt khác, chạy bộ không phụ thuộc vào môi trường như bơi lội. Đây là một bài tập tự nhiên, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ về nó trước khi bắt đầu chạy. Đây là một bài tập đi bộ.

Thúc đẩy các mối quan hệ xã hội

Chạy xuyên quốc gia là phổ biến và vòng tròn chạy là một cộng đồng mạnh mẽ. Bây giờ có các nhóm chạy với các đặc điểm khác nhau ở các khu vực khác nhau. Không chỉ bạn có thể tìm thấy những người chạy bộ có cùng chí hướng. Một bầu không khí tốt có thể khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn và nhận được sự hỗ trợ về thể chất và tinh thần.

Kéo dài tuổi thọ

Theo nghiên cứu được đề cập trong lợi ích đầu tiên, bạn không cần phải chạy marathon đầy đủ để kéo dài cuộc sống của mình. Trên thực tế, miễn là bạn chạy ít hơn 50 phút mỗi tuần (nghĩa là 5-10 phút mỗi ngày, tương đương 5 km mỗi tuần), bạn có thể giảm 30% nguy cơ tử vong chung và giảm 30% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch nguy cơ tử vong do ung thư giảm 23%.

Kết luận

Chạy bộ cực kỳ có lợi cho sức khỏe của chúng ta, vậy làm sao để có thể giữ dáng và tăng thêm hệ miễn dịch. Chạy bộ vừa có thể giúp chúng ta giảm cân nữa đó, nếu áp dụng thêm Thói quen ăn uống tốt giúp giảm cân thì chắc chắn hiệu quả sẽ là cực ổn.

LÔ ĐỀ ONLINE