Tiền đạo này đã trở lại Anh sau khi vô địch Serie A với Inter, sau những kỳ tích ở Stamford Bridge và với Manchester United trước đó. Romelu Lukaku cảm thấy mình không có gì để chứng tỏ ở bóng đá Anh sau khi trở lại Premier League trong vụ chuyển nhượng trị giá 97,5 triệu bảng (136 triệu đô la) sang Chelsea từ Inter.

Đọc thêm: 

Chuyển nhượng 2021: Chelsea, Simeu chuyển đến Southampton

Chuyển nhượng: Livramento, Chelsea đến Southampton

Chelsea, Bayern München: Lewandowski sẽ ở thêm 2 năm nữa

Lukaku về Chelsea: Tôi không cần phải chứng minh!
Lukaku về Chelsea: Tôi không cần phải chứng minh!

Lukaku trở về với Chelsea

Lukaku đã trở lại thi đấu thứ hai với Chelsea, sau khi không thể đột phá khi còn là một thiếu niên. Sau quãng thời gian thi đấu sung mãn với West Brom và Everton, anh gia nhập Manchester United với giá 75 triệu bảng. Nhưng lại thi đấu không ổn định trong suốt hai năm ở Old Trafford và cuối cùng bị bán cho Ý với mức giá tương tự.

Gây ấn tượng mạnh tại Inter, giúp họ vô địch Serie A lần đầu tiên sau 11 năm, tiền đạo người Bỉ đã trở lại Chelsea. Và anh không cảm thấy kỷ lục của mình ở Anh trước đây có nghĩa là anh ấy phải chững minh cho bất cứ ai nghi ngờ khả năng của mình.

Điều gì đã được nói?

Phát biểu trong buổi họp báo giới thiệu tại Chelsea, Lukaku cho biết: “Tôi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì với bất kỳ ai. Điều duy nhất thúc đẩy tôi là chính bản thân mình. Tôi là người luôn tự động viên bản thân và luôn là cầu thủ của Chelsea.

“Tôi đã trải nghiệm thành công ở những nơi khác và cũng có một phong cách chơi khác – dựa nhiều vào chiến thuật và kỹ năng hơn. Premier League có một chút của mọi thứ và những trải nghiệm tôi có vài năm trước thật tuyệt vời. Bản thân tôi yêu từng phút giây đó, nhưng những kinh nghiệm ở Ý đã giúp tôi hoàn thiện hơn với tư cách là một cầu thủ.

Lukaku trở về với Chelsea

>>> Trực tiếp Premier League: Ngoại hạng Anh Kubet

“Bây giờ, vấn đề chỉ là về những gì tôi đã học được ở Ý. Theo dõi Premier League trong vài năm qua, các cầu thủ đã tốt hơn, các đội đã tốt hơn và tôi đã sẵn sàng cho thử thách mới của Chelsea.”

Lukaku là ai?

Lukaku là một cầu thủ trẻ được đánh giá cao khi lần đầu tiên chuyển đến Chelsea vào năm 2011 từ Anderlecht. Thế nhưng, anh chỉ có 10 lần ra sân ở Premier League cho Chelsea, không ghi được bàn thắng nào. Trước khi được Chelsea cho West Brom và Everton mượn, và ra đi vĩnh viễn vào năm 2014.

Giờ đây, một cầu thủ 28 tuổi được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất hành tinh, Lukaku cho biết anh đã học được rất nhiều điều từ giai đoạn đầu tiên ở London. Hiện tại, anh sẵn sàng mang lại thành công nhất định cho Chelsea.

Anh ấy nói: “Đây không phải là về kỷ lục. Đó là về việc giành được những danh hiệu. Tôi đã nhận ra rằng thái độ của mọi người đối với bạn khác nhau như thế nào khi bạn giành được một thứ gì đó. Đó là điều mà tôi đã học được. Trong những cuộc trò chuyện tôi đã có Didier Drogba hoặc John Terry hoặc Antonio Conte, sự tôn trọng của tôi khác hẳn khi bạn bắt đầu chiến thắng.

Lukaku trở về với Chelsea

‘Thật tốt khi trở lại Chelsea’ – Romelu

“Điều đó là điều tôi thực sự muốn. Tôi muốn thắng, muốn vô địch cùng Chelsea. Tôi đã đến Inter và sau đó chúng tôi đã làm được. Điều đó là điều duy nhất quan trọng với tôi – chiến thắng. Ghi bàn, vâng, điều đó thật đẹp. Tôi biết mình đang ở một vị trí nơi tôi có thể ghi rất nhiều bàn thắng – nhưng giành được những danh hiệu mới, nhất là tại Chelsea, khiến bạn trở nên khác biệt.

“Tôi còn trẻ và tôi không nghĩ mình đã phát triển như bây giờ. Hành trình của tôi với Chelsea đã có rất nhiều thăng trầm. Nhưng đến cuối ngày, nếu bạn tiếp tục thi đấu, bạn biết rằng bạn sẽ luôn có cơ hội. Mối quan hệ của tôi với câu lạc bộ Chelsea luôn tuyệt vời và bây giờ được trở lại vào thời điểm hoàn hảo là một cảm giác tốt. “

Xem thêm: Kubet│Kênh cá cược thể thao & trực tiếp thể thao

XÓC ĐĨA 18+