UEFA: Barcelona, Juventus, Real Madrid đối mặt với lệnh trừng phạt, các câu lạc bộ Premier League nhận được thỏa thuận

Chủ tịch UEFA Aleksander Čeferin

9 trên 12 câu lạc bộ từng tuyên bố tham gia Super League đã chính thức từ bỏ tham gia giải đấu này và cam kết tham gia các giải đấu hiện có ở châu Âu, nhưng họ sẽ phải từ bỏ 5% doanh thu của UEFA mỗi mùa giải.

Nhưng Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus đã từ chối thông qua cái mà UEFA gọi là “các biện pháp tái hòa nhập” và họ sẽ bị chuyển tới các cơ quan kỷ luật của UEFA để có các biện pháp trừng phạt sau khi ủng hộ giải đấu khép kín, đồng nghĩa với việc họ có thể bị cấm tham dự Champions League.

Dự án Super League đã sụp đổ ba tuần trước sau khi các câu lạc bộ Anh (Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester United, Manchester City và Tottenham Hotspur) rút lui trong vòng 48 giờ sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và chính phủ Anh.

Atletico Madrid, AC Milan và Inter Milan cũng đã chính thức ký thỏa thuận với UEFA để chỉ tham dự các giải đấu mở rộng hiện có ở châu Âu.

9 câu lạc bộ sẽ thanh toán tổng cộng 15 triệu euro cho cái mà UEFA gọi là “cử chỉ thiện chí” nhằm mang lại lợi ích cho trẻ em, thanh thiếu niên và bóng đá sân cỏ.

Họ cũng đã chấp nhận UEFA khấu trừ 5% doanh thu cho mùa giải tiếp theo mà họ thi đấu trong các giải đấu cấp câu lạc bộ của họ.

Các câu lạc bộ cũng đã đồng ý bị phạt 100 triệu euro nếu họ tìm cách thi đấu trái phép một lần nữa hoặc 50 triệu euro nếu vi phạm bất kỳ cam kết nào khác với UEFA như một phần của thỏa thuận.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cho biết: “Các biện pháp được công bố là rất quan trọng, nhưng UEFA sẽ không áp dụng các hình phạt tài chính nào cả.” Tất cả khoản tiền phạt sẽ được tái đầu tư vào bóng đá trẻ và bóng đá cơ sở ở các cộng đồng địa phương trên khắp châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh. Những câu lạc bộ này đã nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình và đã có những hành động để thể hiện sự quyết tâm và cam kết trong tương lai với bóng đá châu Âu.

Các CLB nước Anh rút khỏi Super League sau 48h

“Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với những câu lạc bộ vẫn tham gia vào cái gọi là ‘Super League’, và UEFA sẽ giải quyết với những câu lạc bộ đó sau đó. ”

Ceferin trước đó đã nói với Associated Press rằng các câu lạc bộ từ chối gia hạn Super League có thể bị UEFA cấm tham gia các cuộc thi.

Phản ứng dữ dội từ phía đối diện

Nhận Khuyến Mại Cược Bóng Liên hệ Zalo: 0563033792

Đáp lại tuyên bố của UEFA, vào sáng thứ Bảy, Juventus, Barcelona và Real Madrid đã đưa ra một tuyên bố chung:
( Tham khảo : Phát ngôn cứng rắn, chủ tịch Super League tuyên chiến với UEFA)

I. Phía các CLB sáng lập Super League

Các câu lạc bộ sáng lập đã phải chịu đựng và tiếp tục chịu những áp lực, đe dọa và hành vi phạm tội không thể chấp nhận được của bên thứ ba để từ bỏ dự án và do đó không có quyền và nghĩa vụ cung cấp giải pháp cho hệ sinh thái bóng đá thông qua các đề xuất cụ thể và đối thoại mang tính xây dựng. Điều này là không thể chấp nhận được theo quy định của pháp luật và các Tòa án đã ra phán quyết ủng hộ đề xuất của Super League, yêu cầu FIFA và UEFA, trực tiếp hoặc gián tiếp bằng cách thông qua các cơ quan liên kết của họ, không được thực hiện bất kỳ hành vi nào có thể cản trở điều kiện ​​này theo bất kỳ cách nào khi ra tòa. Các thủ tục tố tụng đang chờ xử lý.

II. Dự án Super League được thiết kế bởi 12 câu lạc bộ sáng lập của nó:

a) Với mục đích cung cấp các giải pháp cho tình trạng thiếu bền vững hiện nay trong ngành công nghiệp bóng đá. 12 câu lạc bộ sáng lập chia sẻ cùng mối quan tâm – trong khi các bên liên quan khác trong bóng đá châu Âu -, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay, cho rằng cải cách cơ cấu là không thể thiếu để đảm bảo môn thể thao của chúng ta luôn hấp dẫn và tồn tại lâu dài. Do đó, vào ngày 18 tháng 4, họ tuyên bố sẵn sàng tạo ra Super League và thiết lập một kênh liên lạc với UEFA và FIFA, trên tinh thần hợp tác mang tính xây dựng giữa các bên, vì nó đã được thông báo cho mỗi bên vào ngày đó. ;

b) Tôn trọng tối đa các cấu trúc và hệ sinh thái bóng đá hiện tại. Các câu lạc bộ sáng lập đã đồng ý rõ ràng rằng Super League sẽ chỉ diễn ra nếu một cuộc thi như vậy được UEFA và / hoặc FIFA công nhận hoặc nếu, theo luật và quy định hiện hành, nó được coi là một cuộc thi tương thích hợp lệ cho tất cả các mục đích liên tục của các câu lạc bộ sáng lập trong các cuộc thi trong nước tương ứng của họ. Tuy nhiên, mặc dù nhận thức được các điều khoản trên, UEFA và FIFA cho đến nay vẫn từ chối thiết lập bất kỳ kênh liên lạc thích hợp nào.

c) Mang lại sự ổn định tài chính cho toàn bộ gia đình bóng đá châu Âu, tài chính bóng đá hiện đang chịu tác động của một cuộc khủng hoảng sâu sắc đe dọa sự tồn vong của nhiều câu lạc bộ. Cam kết được công bố thiết lập các khoản thanh toán đoàn kết hàng năm cho số tiền hàng năm được đảm bảo nhân lên đáng kể số tiền do UEFA phân phối, và nghĩa vụ củng cố các quy tắc bền vững tài chính, thông qua việc tạo ra một hệ thống kiểm soát rõ ràng, minh bạch và hiệu quả được các chuyên gia xác minh.

III. Super League là cơ hội duy nhất để cứu vãn các giải đấu

12 câu lạc bộ sáng lập cũng thừa nhận rằng Super League là cơ hội duy nhất để mang đến cho người hâm mộ trên toàn thế giới những màn trình diễn hay nhất có thể và củng cố mối quan tâm toàn cầu đối với môn thể thao này, vốn không phải là môn thể thao “có sẵn” và đang bị thách thức bởi các xu hướng thế hệ mới . Hơn nữa, một trong những mục tiêu chính của nó là thúc đẩy bóng đá nữ ở cấp độ toàn cầu, một cơ hội to lớn, nhưng hiện lĩnh vực này đang bị đánh giá thấp.

IV. Khủng hoảng Covid đối với bóng đá

SVĐ vắng bóng cổ động viên

Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được sự đa dạng của các phản ứng đối với sáng kiến ​​Super League và do đó cần phải suy ngẫm về lý do của một số trong số đó. Chúng tôi sẵn sàng xem xét lại cách tiếp cận được đề xuất, nếu cần. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ rất vô trách nhiệm nếu không nhận thức được nhu cầu và cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống trong lĩnh vực bóng đá, dẫn đến việc chúng tôi công bố Super League, chúng tôi đã từ bỏ sứ mệnh cung cấp câu trả lời hiệu quả và bền vững cho những câu hỏi tồn tại đang đe dọa ngành bóng đá .

V. Sự nuối tiếc với giải đấu Super League

Chúng tôi rất tiếc khi thấy rằng những người bạn của chúng tôi và các đối tác sáng lập của dự án Super League giờ đã thấy mình ở vị trí mâu thuẫn như vậy khi ký một số cam kết với UEFA vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, do các vấn đề vật chất khiến 12 câu lạc bộ sáng lập công bố Super League tuần trước vẫn chưa còn tồn tại. Chúng tôi nhắc lại rằng, để tôn vinh lịch sử của chúng tôi, tuân thủ nghĩa vụ của chúng tôi đối với các bên liên quan và người hâm mộ, vì lợi ích của bóng đá và vì sự bền vững tài chính của lĩnh vực này, chúng tôi có nhiệm vụ hành động một cách có trách nhiệm và kiên trì theo đuổi các giải pháp thích hợp, bất chấp những áp lực và mối đe dọa không thể chấp nhận được và liên tục nhận được từ UEFA.

VI. Tuyên bố với UEFA

Chủ yếu, chúng tôi nhắc lại với FIFA, UEFA và tất cả các bên liên quan đến bóng đá, như chúng tôi đã làm nhiều lần kể từ khi công bố Super League, cam kết và ý chí kiên định của chúng tôi sẽ thảo luận, tôn trọng và không chịu áp lực và phù hợp với pháp quyền, những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của bóng đá.


Bài viết liên quan khác :

Đặt cược nhiều bàn