Thiền là gì và có tác dụng gì hay không? Một cơ thể khỏe mạnh không chỉ đến từ các cơ quan khỏe mạnh, mà còn từ nội tiết khỏe mạnh. Khi rối loạn nội tiết xảy ra, nó có thể dẫn đến giảm khả năng miễn dịch. Vào thời điểm này, các dây thần kinh tự chủ của cơ thể sẽ mất các chức năng bình thường và nguyên nhân của các triệu chứng khác nhau có thể không được tìm thấy.

thiền

Lý do tại sao nội tiết bị rối loạn chức năng thực sự liên quan đến thói quen hàng ngày và rối loạn cảm xúc. Có nhiều cách giải thích từ thiền trên Internet và trong sách. Các giáo phái yoga hay tôn giáo khác nhau có thể có định nghĩa khác nhau. Nhưng đối với tôi, thiền là một kênh cho phép tôi nghe thấy giọng nói bên trong của mình. Đó là để đổ rác tình cảm trong trái tim tôi và giúp tâm trí tôi tập thể dục.

Tác dụng của thiền

Thiền có thể cải thiện các rối loạn nội tiết và tăng các tế bào miễn dịch

Năm 1960, Martin Seligman ở Hoa Kỳ đã đặt nền tảng cho Tâm lý học Tích cực. Ông thấy rằng tâm lý học quá quan tâm đến bệnh tâm thần, tâm lý bất thường, chấn thương và đau đớn. , Nhưng hiếm khi nói về “hạnh phúc.”

Sau khi nhận ra con người trở nên bất lực như thế nào, Seligman tin rằng những gì cộng đồng tâm lý nên cung cấp là công việc tích cực, truyền cảm hứng và truyền cảm hứng cho phép những người này thoát khỏi sự bất lực và buồn bã. Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng thiền có lợi ích lớn cho sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm hạ huyết áp, tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và trầm cảm.

Thiền có thể tăng khả năng miễn dịch

Năm 2016, các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam California, David S. Black và George M. Slavich, nhận thấy rằng sau khi thực hành thiền mỗi ngày, có một số thay đổi ở một số bộ phận của cơ thể. Ví dụ, protein viêm của cơ thể bị giảm, sự biểu hiện của các gen can thiệp vào khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm. Số lượng tế bào miễn dịch tăng lên, sự lão hóa của các tế bào miễn dịch bị chậm lại và phản ứng kháng thể được tăng cường.

Hòa giải chánh niệm có thể có lợi cho động lực của hệ miễn dịch, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những tác động này, nhưng những phát hiện này cho thấy chánh niệm và thiền có thể có tác dụng đối với viêm, miễn dịch và lão hóa, nhưng những kết quả này là sơ bộ.

3 lời khuyên khi thiền

  1. Hít thở: Hô hấp là nền tảng của cuộc sống, và thông qua hơi thở mượt mà, chúng ta có thể kích thích các dây thần kinh giao cảm, khiến con người thư giãn và ổn định hơn về mặt cảm xúc. Có ba bài tập thở chính có thể giúp điều chỉnh tâm trạng. Đếm nhịp thở: Đếm trong khi thở, quy định rằng bạn hít vào trong 5 giây, thở ra trong 7 giây, thở chậm lại và tập trung vào hơi thở.
  2. Cảm xúc nhận thức, nhưng không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc: Trên thực tế, nhiều người không thực sự biết đối mặt với cảm xúc của bản thân, không dám đối mặt với cảm xúc của mình. Họ nhận ra rằng đó chỉ là tạm thời, và họ đã miễn cưỡng đối phó với nó mà không giải quyết triệt để, điều này có thể khiến cho tâm lý của họ trở lên mất cân bằng. Vì vậy hãy có gắng giải quyết mọi vấn đề một cách triệt để nhất có thể, như vậy bạn sẽ cảm thấy tâm lý thanh thản hơn bao giờ hết.
  3. Quên đi cảm xúc và mọi thứ của bạn: Đặt đồng hồ báo thức reo trong 5 phút và yêu cầu bản thân đừng nhìn vào điện thoại của bạn trong vòng 5 phút, đừng nghĩ về những điều khác, hãy nâng ngực lên, nhưng hãy cúi người xuống và thư giãn hoàn toàn .

Kết luận

Thiền có lợi cho sức khỏe, áp dụng thêm với cách ăn uống hợp lý và còn thêm chăm chạy bộ thì chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.

LÔ ĐỀ ONLINE