Barcelona đã phát hành bộ đồ đá banh sân nhà mới của họ cho mùa giải 2021-22 và họ đã đưa ra một hướng đi mới đầy táo bạo.

>>> Click để đăng ký ngay hội viên Ku Casino<<< 

Đồng phục mới lần đầu tiên được ra mắt tại một sự kiện đặc biệt ở Camp Nou vào thứ Ba, với sự kiện có hàng chục người hâm mộ ở mọi lứa tuổi đứng sau các ngôi sao Barca Caroline Graham Hansen, Ansu Fati, Riqui Puig và Marta Torrejon cũng như chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta.

Áo đấu mới do Nike sản xuất cũng đã được làm mẫu cho sự ra mắt của các cầu thủ như Antoine Griezmann, Jennifer Hermoso và Gerard Pique. Nó có các sọc đỏ và xanh truyền thống mà chúng tôi mong đợi từ Barca, nhưng với một số tính năng thiết kế đột phá mới có thể cần thời gian để được làm quen với một số người hâm mộ của câu lạc bộ.

Hai bên sườn và tay áo của áo có màu sắc khác nhau ở mỗi bên và chiều rộng của các sọc thay đổi tại điểm giữa mà các đường ngắt phía sau biểu trưng của nhà tài trợ. Đáng chú ý nhất, hoa văn được phá vỡ bởi một thiết kế chắp vá lấy cảm hứng từ các yếu tố trên huy hiệu của câu lạc bộ Catalan, cụ thể là thánh giá của San Jordi (vị thánh bảo trợ của Catalonia) và lá cờ sọc “Senyera” của khu vực.

Nhưng đối với tất cả các ý tưởng khác nhau đã được ném vào áo đấu, thì quần đùi mới là thứ triệt để nhất. Ống quần có thiết kế với hai nửa màu đỏ và xanh dương được đặt tương phản trực tiếp với phần tương ứng của áo đấu ở trên.

Có lẽ có một cơ hội bên ngoài rằng chiếc áo có thể trở thành một bộ phần góp phần phát triển trong số những người ủng hộ câu lạc bộ trong vài tháng tới, và thậm chí có thể đạt được danh hiệu đình đám trong nhiều năm tới. Nhưng những chiếc quần short có lẽ không có nhiều cơ hội bay khỏi kệ, đặc biệt là khi chúng có giá khoảng 85 đô la.

Có lẽ Georginio Wijnaldum đã nhìn lén chiếc quần đùi trong cuộc đàm phán hợp đồng kéo dài của anh ấy về việc chuyển nhượng tự do đến Barcelona vào mùa hè này, khiến anh ấy chuyển sang làm đầu mối cho Paris Saint-Germain thay thế.

Đối với tất cả tác động nổi bật của bộ quần áo mới, việc kết hợp rất nhiều yếu tố của huy hiệu mang tính biểu tượng của câu lạc bộ ít nhất là một nỗ lực đáng ngưỡng mộ để kết nối với lịch sử của họ.

Biểu tượng có từ năm 1910, khi Barca tổ chức một cuộc thi giữa các thành viên của họ để tạo ra một biểu tượng mới. Cuộc thi cuối cùng đã giành được chiến thắng bởi nghệ sĩ Carles Comamala, người cũng tình cờ là một cựu cầu thủ của đội.

Comamala đã giới thiệu một chiếc khiên có hình bát mới với hai phần trên được chiếm giữ bởi thánh giá San Jordi và “Senyera.” Các chữ cái đầu của câu lạc bộ (FCB) được đóng dấu ở giữa, trong khi nửa dưới được tô bằng các sọc “blaugrana” thương hiệu của Barca và một quả bóng đá.

Thiết kế của Comomala đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa trong nhiều năm nhưng định dạng cơ bản vẫn được giữ nguyên bản. Nó đã trở thành một thứ gì đó kinh điển vượt thời gian, một định mệnh mà bộ áo đấu mới của câu lạc bộ khó có thể được định sẵn.

Đọc thêm :

XÓC ĐĨA 18+