Thực sự thì khi chúng ta hoạt động thể thao không lên đeo khẩu trang. Khi tình hình dịch bệnh chuyển hướng tích cực, trường học đã bắt đầu mở cửa, nhưng có hai học sinh trung học cơ sở tử vong vì đeo mặt nạ.

Nguy hiểm tiềm ẩn

hoạt động thể thao

Mặc dù nguyên nhân tử vong không rõ có liên quan đến việc đeo mặt nạ hay không, nhưng đã có nhiều vấn đề tranh cãi xảy ra. Vì nhiều người đeo khẩu trang để tập thể dục trong quá trình phòng bệnh, các bác sĩ tại Bệnh viện Phẫu thuật lồng ngực Trung Quốc ở Hồng Kông nhắc nhở bạn rằng tốt nhất không nên đeo khẩu trang khi tập thể dục. Trừ khi bạn quen với việc hạn chế thở.

Hai học sinh tử vong đột ngột chỉ mới 14 và 15 tuổi. Có tin đồn rằng cái chết đột ngột do thở kém là do đeo mặt nạ N95 khi chạy bài kiểm tra 1.000 mét. Tuy nhiên, các chuyên gia đại lục giữ quan điểm khác nhau về trường hợp này, Cao Lanxiu, giáo sư tại Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Thiểm Tây, tin rằng không có mối quan hệ tất yếu nào giữa việc chạy bằng mặt nạ và đột tử. Nhưng Sun Hongtao, phó giáo sư phẫu thuật tim tại Bệnh viện Fuwai Bắc Kinh, đã chỉ ra rằng không nên đeo khẩu trang trong khi tập thể dục cường độ cao, đặc biệt là mặt nạ N95.

Tập thể dục nhịp điệu không phù hợp để đeo khẩu trang

Hoạt động thể thao chỉ trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh, nhiều người trong nước có thói quen đeo khẩu trang trong phòng tập thể dục. Vì lý do này, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực giải thích rằng mức tiêu thụ oxy cần thiết cho tập thể dục đã tăng lên, nhưng vì tình hình dịch bệnh, họ bắt đầu đeo khẩu trang. Làm cơ thể của bạn không thể thích nghi. Trong hoàn cảnh như vậy, thực sự sẽ xuất hiện vấn đề đột tử? Tiến sĩ Du Chengzhe giải thích: Các tế bào của bạn cần oxy khi thực hiện quá trình trao đổi chất. Oxy có thể giúp bạn sử dụng những năng lượng này. Nếu bạn cắt trực tiếp năng lượng này, các tế bào của bạn sẽ không thể chuyển hóa. Có thể có một số phản ứng axit hóa hoặc các phản ứng khác.

Đeo mặt nạ, vẫn có nguy cơ tiếp xúc trong phòng tập thể dục!

Bác sĩ nhấn mạnh rằng lý do chính là tập thể dục nhịp điệu không phù hợp để đeo khẩu trang, nhưng thực tế, nhịp tim sẽ nhanh hơn nếu bạn tập nặng, nhưng nó không quá sắc nét. Cách, đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đến phòng tập thể dục ngày hôm nay và cho rằng thực sự có nhiều người, đeo mặt nạ có thể không hiệu quả. Bởi vì một con đường lây nhiễm khác là tiếp xúc, trừ khi mọi thiết bị bạn gặp phải được khử trùng lại. Người cuối cùng không sạch sẽ như vậy. Nếu bạn tự kéo mặt nạ xuống và chạm vào mũi và miệng vào thời điểm này, cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu bạn đeo mặt nạ hay không.

Ít có khả năng lây nhiễm ngoài trời

Tuy nhiên, chìa khóa cho các chiến dịch y tế trong phòng chống dịch bệnh thực sự là số lượng người. Tiến sĩ Du Chengzhe đã đề cập: Nếu bạn đang tập thể dục ngoài trời, trong một không gian mở như vậy, bạn sẽ tránh xa đám đông. Trừ khi bạn chạm vào mọi thứ, nguy cơ nhiễm trùng là có thật. Marathon là một vấn đề khác. Khi mọi người đến với nhau, nguy cơ tương đối tăng lên. Cần lưu ý rằng trước khi chạy, bạn nên đi phương tiện giao thông công cộng hoặc sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Nếu có nhiều người vào thời điểm này, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, nhưng mặt nạ có thể được gỡ bỏ khi chạy bộ ngoài trời, khi hoạt động thể thao.

Đặt cược nhiều bàn