Người hâm mộ bóng đá Việt Nam yêu quý và kính trọng thầy Park Hang-seo bởi ông đã vực dậy nền bóng đá Việt Nam và bởi những thành tích lịch sử mà ông đã viết cho Việt Nam.

Park Hang-seo người viết những giấc mơ nhỏ


HLV Park Hang-seo tâm sự rằng những ngày đầu khi mới tiếp nhận ghế HLV đội tuyển, đã có lúc ông chỉ hy vọng có thể tại vị được một năm đã là thành công rồi. Ông cho đó là ước mơ nhỏ nhoi của vị HLV khi mới lần đầu đến với nền bóng đá Việt Nam cuối năm 2017. Rõ ràng khi mới tới, còn quá nhiều thứ mới mẻ và bỡ ngỡ, cũng như thiếu hiểu biết về bóng đá Việt. Tuy nhiên,thành quả đã tới rất nhanh, đội tuyển Việt Nam giành ngôi Á quân U23 Châu Á. Thay đổi tất cả mọi thứ, thành công bước đầu của vị HLV, chứng tỏ tài năng cầm quân xuất sắc với dàn tuyển thủ chất lượng trưởng thành từ các lò đào tạo chuyên nghiệp nhất bóng đá Việt. Từ đó, người hâm mộ Việt Nam đã bắt đầu tin tưởng vào HLV Park Hang-seo hơn, và dần dần đã giành tình cảm cũng như kính trọng vị HLV.

Sau thời gian cầm quân ban đầu, HLV Park Hang-seo đã hiểu được khát khao của người hâm mộ Việt Nam, nắm bắt được tư duy của lứa cầu thủ tài năng. Từ đó, ông đã xây dựng lối chơi phù hợp nhất với đội tuyển. Lối chơi tư duy chiến thuật cao, chuyền bóng nhỏ,nhuyễn, chơi tấn công trước các đội bóng yếu hơn, và lối chơi phản công chớp nhoáng phủ đầu trước các đội bóng mạnh. Chính lối chơi này đã giúp đội tuyển Việt Nam đi từ chiến thắng này tới chiến thắng khác, từ vinh quang này tới vinh quang khác. Đặc biệt là HCV Sea Games sau 60 năm chờ đợi của cả dân tộc, thành tích vô địch AFF Cup sau 10 năm, lần đầu tiên Việt Nam lọt vào top 8 đội bóng mạnh nhất Asian Cup.

Không chỉ chinh phục được trái tim người hâm mộ Việt Nam trên sân cỏ, HLV Park đã chinh phục tất cả con tim mọi miền tổ quốc hình chữ S bởi tính cách và phẩm chất của ông. Làm việc khoa học, cực kỳ nghiêm khắc trong việc chỉ dạy học trò, nhưng lại vô cùng tâm lý, quan tâm học trò, gần gũi với mọi người. HLV  Park không chỉ là người thầy, mà còn là người cha thứ hai của các cầu thủ…Bởi vậy nên ông rất được yêu quý và kính trọng ở đất nước Việt Nam.

Hiện tại là Giấc mơ World Cup

Thầy Park đã và đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mục tiêu World Cup, đấu trường mà ông luôn coi là một trong những mục tiêu hàng đầu. Lúc mới đến Việt Nam do chưa hiểu bóng đá Việt Nam, ông không đặt nặng mục tiêu SEA Games. Lúc đó ông cho rằng Asian Cup hay World Cup mới quan trọng. Nói vậy để thấy, World Cup quan trọng như thế nào với ông Park. Bởi thế mà suốt khoảng thời gian bóng đá tạm dừng vì covid 19, ông bảo rằng ngày nào ông cũng làm việc. Khi V-League trở lại, ông cùng các trợ lý đi khắp các sân để tuyển chọn nhân tài.

Giờ đây, với 37 cái tên có trong tay, ông đang rèn giũa, nắng gắt vẫn tập, mưa to vẫn miệt mài. Tất cả vì mục tiêu lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba của giải vô địch bóng đá thế giới.

Với tất cả sự trân trọng và yêu quý của người hâm mộ dành cho thầy Park và các cầu thủ tuyển Việt Nam, hy vọng rằng những chiến binh sao vàng sẽ chiến đấu hết mình và có kết quả thật tốt sắp tới trên đất UAE và thầy Park sẽ lại viết tiếp những ước mơ mới cho bóng đá Việt Nam.

Đọc thêm :

XÓC ĐĨA 18+