Chạy bộ là gì và có lợi ích gì hay không? Ô nhiễm không khí, đặc biệt là vào mùa đông, có thể là một trong những lý do khiến nhiều người muốn sử dụng máy chạy bộ. Luôn luôn là một vấn đề nan giải là có nên ra ngoài và chạy. Tập thể dục có thể mang lại sức khỏe tốt, nhưng ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Điều này có thể bù đắp cho nhau không hoặc những rủi ro khi đi ra ngoài là gì? Bằng chứng hiện tại là liệu hai người có cân nhau hay chúng tôi khuyên bạn nên ra ngoài.

chạy bộ

Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân của tôi về việc sử dụng nhiều máy chạy bộ khác nhau, ở cùng một cài đặt độ dốc 2%, tốc độ 6 hoặc tốc độ 5, hầu như không có máy chạy bộ nào cảm thấy giống nhau. Nếu máy chạy bộ đã được sử dụng trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy rằng bạn không thể chạy với tốc độ đó, hoặc bạn cảm thấy khác biệt ở cùng một tốc độ. Tôi tin rằng nhiều người đã chất đống trên máy chạy bộ và sau đó đi ra đường sẽ có cảm giác tương tự. Ngay cả chạy trên một con đường bình thường cũng không giống như chạy sân chơi.

Máy chạy bộ và chấn thương thể thao

Theo thống kê, khoảng hai phần ba bệnh nhân ở Hoa Kỳ đến khoa cấp cứu cho các môn thể thao trong nhà chạy trên máy chạy bộ. Nhiều người chạy máy chạy bộ rơi khỏi máy chạy bộ và đánh vào đầu họ, Và nhiều người đánh vào lưng và gây chấn thương cột sống. Đặt máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp tăng đáng kể khả năng trẻ em và em bé bị thương tại nhà. Việc sử dụng máy chạy bộ đã được xác định là nguyên nhân dễ gây thương tích. Khoa học đã chứng minh rằng việc tập thể dục lặp đi lặp lại nhiều khả năng gây thương tích, vấn đề là việc điều hành khuôn viên và sân chơi dường như cũng là một bài tập lặp đi lặp lại. Nó có tệ như máy chạy bộ không?

Lợi ích máy chạy bộ

Sẽ có những thăng trầm khi đi ra ngoài. Khi chạy trên bờ sông hoặc khuôn viên, đường chung, công viên, luôn luôn rẽ trái và phải. Trong sân chơi, bạn cần flash ba kho báu của sân chơi và bạn phải tiếp tục vòng tròn. Điều này sẽ khiến bạn tập trung hơn khi chạy, và bạn sẽ có thể duy trì tư thế chạy phù hợp để chạy. Đây là những đặc điểm không có trên máy chạy bộ. Trên máy chạy bộ, trừ khi bạn chạy không liên tục ở cường độ cao hơn như tập luyện, đó chỉ là một nỗ lực tích lũy chung. Rất dễ để chạy khỏi sự tập trung. Bạn sẽ dễ dàng bước lên khung của máy chạy bộ, hoặc vì máy chạy bộ không đủ dài, Thả máy chạy bộ quá nhanh và tăng tốc có thể dễ dàng gây ra chấn thương thể thao và thậm chí gây ra chấn thương nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế hoặc phục hồi chức năng.

Ô nhiễm không khí và tập luyện chéo!

Tôi tin rằng dù bằng chứng khoa học là gì, vẫn có những người không dám ra ngoài vì ô nhiễm không khí. Ngoài chạy bộ, có nhiều môn thể thao có thể được thực hiện trong nhà, có thể được sử dụng như các môn thể thao khác ngoài chạy bộ. Nhưng nếu bạn thực sự thích chạy marathon, và mùa cao điểm của ô nhiễm mùa đông là mùa marathon, thì đó cũng là một cách để đào tạo chéo khác nhau vào lịch trình vào thời điểm thích hợp.

Đào tạo mạch được coi là đào tạo các hệ thống hiếu khí và kỵ khí cùng một lúc, đồng thời có tính đến việc đào tạo sức mạnh của từng nhóm cơ. Đối với người chạy bộ, nó phù hợp hơn cho việc tập luyện với cường độ tương đối thấp và thời gian nghỉ ngơi ít hơn. Bạn có thể thiết lập các thiết bị được đào tạo trong phòng tập thể dục. Sau mỗi lần dừng, tập huấn tiếp theo được thực hiện sau khi nghỉ 2 hoặc 3 phút.Huấn luyện xe đạp cũng là tập thể dục nhịp điệu. Huấn luyện tim phổi tương tự như chạy cũng có thể được thực hiện. Đồng thời, tác động của cơ chân có thể giảm, và cơ chân mệt mỏi có thể được sửa chữa nhiều hơn. Bởi vì cơ chế chuyển động là khác nhau, nó cũng có thể được áp dụng cho các nhóm cơ khác nhau.

Cơ bắp tổn thương

Tập luyện cơ bắp cũng là một trong những môn tập luyện thường bị bỏ qua nhất của người chạy bộ. Vì bạn không thể ra ngoài, hãy tập luyện sức mạnh! Tập luyện các nhóm cơ và cốt lõi của toàn cơ thể có thể khiến cơ thể chống lại sự mệt mỏi khi chạy, có năng lượng tốt hơn và giảm khả năng chấn thương. Đào tạo sức mạnh phù hợp có thể cải thiện hơn nữa nền kinh tế chạy, tránh sarcop giảm và tăng mật độ xương. Nếu bạn không thể chạy ra ngoài, đào tạo chéo quan trọng và ưu tiên nhất là đào tạo cơ bắp.

Quản lý rủi ro tốt

Có nhiều rủi ro cho mọi thứ. Có rất nhiều rủi ro khi đi làm và đi học mỗi ngày và đi ăn ngoài. Có nguy cơ ô nhiễm không khí và chấn thương thể thao khi chạy ra ngoài. Nằm yên ở nhà có hội chứng chuyển hóa và giảm nguy cơ tuổi thọ. Viêm phổi mới (COVID-19, thường được gọi là viêm phổi Vũ Hán) là mối đe dọa. Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, mọi người có thể tập thể dục ngoài trời và tránh đến các phòng tập thể dục không gian hạn chế.

Ăn uống

Ngoài việc tập luyện thường xuyên thì bạn cũng phải có một chế ăn độ lành mạnh thì mới có thể có một sức khỏe tốt được. Như là ăn cà chua, ăn những Thực đơn ít bột yến mạch để vừa giữ được vóc dáng, vừa tốt cho sức khỏe.

cá cược thể thao uy tín